DIAMET

Hỏi ý kiến bác sĩ

Điều trị và dự phòng loãng xương

Product Description

1/ Thành phần:
Mỗi viên nén bao phim chứa
Metforminhydrochlorid: 500mg
Glibenclamid: 5mg
2/ Dược lực & dược động:
Metformin hydrochloride thuộc nhóm biguanide.Metformin tác dụng trực tiếp lên tế bào gan bằng cách bắt chước tác dụng của CBP, protein báo hiệu cần thiết cho thông tin giữa gan và tụy tạng cần thiết để duy trì sản xuất glucose ở gan. Metformin tác dụng tăng cường dung nạp và sử dụng glucose bằng cách ức chế hấp thu glucose ở ruột, gia tăng sử dụng glucose ở tế bào, ức chế sự tân tạo glucose ở gan.
Glibenclamid là một sulfonylurê có tác dụng làmgiảm nồng độ glucose trong máu, do làm tăng tính nhạy cảm của tế bào beta tuyến tuỵ với glucose nên làm tăng giải phóng insulin. Tác dụng của thuốc phụ thuộc vào chức năng tiết của tế bào beta. Glibenclamid có thể còn làm tăng mức insulin, do làm giảm độ thanh thải của insulin qua gan.
Bằng cách phối hợp hai chơ chế tác động lên quá trình điều hòa đường huyết khác nhau, DIAMET giúp quá trình kiểm soát đường huyết tốt hơn và cải thiện tốt các thông số đường huyết.
3/ Chỉ định:
Bệnh nhân đái tháo đường không phụ thuộc Insulin (týp 2) nhưng không kiểm soát tốt bằng chế độ ăn, giảm trọng lượng & tập luyện.
4/ Liều dùng:
Bệnh nhân phải được khảo sát đường huyết trước khi có chỉ định dùng thuốc & dùng thận trọng tránh hạ đường huyết.
Liều dùng ban đầu có thể thử liều ½ viên/ngày, cứ mỗi tuần điều chỉnh liều 1 lần.
Liều duy trì 1-2 viên/ngày. Liều tối đa có thể lên đến 3 viên/ngày.
Dùng 30 phút trước khi ăn. Có thể dùng 1 lần/ngày hoặc chia làm 2 lần/ngày.
5/ Tác dụng phụ & thận trọng:
Hay gặp nhất là buồn nôn, nôn,đầy hơi, chướng bụng, ỉa chảy và kém ǎn (tỷ lệ1/3), Có thể phải ngừng dùng thuốc(tỷ lệ 1/20). Các tác dụng phụ này liên quan đến liều dùng. Nhiễm acid lactic là phản ứng có hại nguy hiểm nhưng hiếm gặp, xảy ra chủ yếu ở người có bệnh thận.cơ,đau cơ, ngứa ngáy, nổi ban, rối loạn thị giác và hiếm khi có ban đỏ đa dạng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “DIAMET”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *